การลงทุนเพิ่มในบริษัทอิงค์เจ็ท อิมเมจเจ็ท (ประเทศไทย) จำกัด

29 มี.ค. 2547
ที่ ACC.007/4729 มีนาคม 2547 เรื่อง การลงทุนเพิ่มในบริษัท อิงค์เจ็ท อิมเมสเจ็ท(ประเทศไทย) จำกัด เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 2/2547 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2547 มีมติให้ซื้อหุ้นสามัญของบริษัท อิงค์เจ็ท อิมเมจเจส(ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งไม่เข้าข่ายเป็น รายการที่เกี่ยวโยงกันดังนี้ 1. วัน เดือน ปี ที่เกิดรายการ 29 มีนาคม 2547 2. คู่สัญญาที่เกี่ยวข้อง ชื่อ ความสัมพันธ์กับบริษัทจดทะเบียน ผู้ซื้อ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) - ผู้ขาย นายนิทัศน์ ตั้งแสงประทีป - 3. ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ เพิ่มการลงทุนในบริษัท อิงค์เจ็ท อิมเมจเจ็ท (ประเทศไทย) จำกัดโดยการซื้อหุ้นสามัญ 4. รายละเอียดของสินทรัพย์ที่ซื้อ 4.1 สินทรัพย์ที่มิใช่หลักทรัพย์ 4.2 หลักทรัพย์ บริษัท อิงค์เจ็ท อิมเม็จเจท(ประเทศไทย)จำกัด - จำนวนหุ้นที่ซื้อ 33,333 หุ้น - ราคาซื้อต่อหุ้น 24.54 บาท - สัดส่วนของหุ้นที่ถือก่อนการซื้อ 27.78 % - สัดส่วนของหุ้นที่ถือหลังการซื้อ 33.33 % 4.3. บริษัท อิงค์เจ็ท อิมเมจเจ็ท(ประเทศไทย) จำกัด ประกอบธุรกิจโฆษณา 5. มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน 817,991.82 วิธีการชำระ ชำระเป็นเงินสดทั้งจำนวน 6. มูลค่าของสินทรัพย์ที่ซื้อ 817,991.82 7. รายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวโยงกันและผู้ที่เกี่ยวข้อง - 8. เกณฑ์ที่ใช้กำหนดมูลค่าของสิ่งตอบแทน : ราคาตามบัญชี ณ 31 ธันวาคม 2546 9. วัตถุประสงค์การทำรายการ เพื่อมีสัดส่วนในการลงทุนที่เพิ่มขึ้น และ ทำให้ส่วนแบ่งกำไรในบริษัทมากขึ้นตามไปด้วย 10. ผลประโยชน์คาดว่าจะได้รับ ได้รับส่วนแบ่งผลกำไรที่มากขึ้น 11. แหล่งเงินทุนที่ใช้ ใช้เงินทุนหมุนเวียนจากการดำเนินงานของบริษัท 12. ความเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบ เป็นการเพิ่มสัดส่วนการถือสิทธิรวมทั้งเพิ่มส่วนแบ่งกำไร ซึ่งพิจารณาแล้วเห็นสมควรในการลงทุนเพิ่มเพราะ ในอนาคตบริษัท อิงค์เจ็ทอิมเมจเจ็ท(ประเทศไทย) จำกัด มีแนวโน้มที่เติบโตและเพิ่มศักยภาพในการผลิต งานป้ายโฆษณามากขึ้น 13. รายการดังกล่าวไม่เข้าข่ายตามเกณฑ์รายการเกี่ยวโยงกันเนื่องจากผู้ซื้อและผู้ขายไม่มีความสัมพันธ์กัน คำนวณขนาดรายการตามเกณฑ์รายการได้มาและจำหน่ายไปซึ่งทรัพย์สิน โดยวิธีมูลค่าสิ่งตอบแทนได้ขนาดราย การ 0.15 ขอแสดงความนับถือ ลงนาม……………………………………………ผู้มีอำนาจลงนาม (นายนพดล ตัณศลารักษ์) ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ ลงนาม………………………………………….ผู้มีอำนาจลงนาม (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ