ชี้แจงเพิ่มเติมการลงทุนเพิ่มในบริษัท มาสเตอร์แอนด์มอร์ จำกัด

09 เม.ย. 2547
ที่ ACC.010/2547 วันที่ 9 เมษายน 2547 เรื่อง ชี้แจงเพิ่มเติมการลงทุนเพิ่มในบริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด เรียน กรรมการและผู้จัดการ บริษัทตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย - บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนเพิ่มใน บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด เพื่อให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไปได้รับทราบข้อมูลที่ชัดเจนประกอบการตัดสินใจลงทุนในหลักทรัพย์ ของบริษัทอย่างเหมาะสม ทางบริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมดังนี้ - การลงทุนเพิ่มในบริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ โดยการซื้อหุ้นเพิ่มจากผู้ถือหุ้น เคลียร์ แชนแนล แปซิฟิค พีทีอี ลิมิเต็ด จำกัด มาจำนวน 330,000 หุ้นนั้นไม่มีราคาตลาดมาเป็นเกณฑ์ในการพิจารณา แต่มี ราคามูลค่าของกิจการ หรือเรียกว่า ENTERPRISE VALUE (EV) มาเป็นเกณฑ์ในการพิจารณา ซึ่งเกิดจากการ คำนวณของผู้ขายเป็นหลัก - บริษัทฯ ซื้อในราคาที่ตกลงกันซื้อคือ ENTERPRISE VALUE (EV) ราคา 103.09 บาทต่อหุ้น (ราคาตามบัญชี 29.26 บาทต่อหุ้น) หากคำนวณเป็น P/E RATIO จะอยู่ที่ 5.79 เท่า ซึ่งบริษัทพิจารณาถึงความ เหมาะสมเมื่อเทียบกับผลประกอบการที่ผ่านมาในปี 2546 แล้วบริษัทมองเห็นความคุ้มค่าและควรลงทุนเพิ่ม จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) …………………………………………… (นายนพดล ตัณศลารักษ์) ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ …………………………………………. (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ