แจ้งการลงทุนในบริษัท เทค อะ ลุค

28 ก.พ. 2548
ที่ ACC.002/48 28 กุมภาพันธ์ 2548 เรื่อง แจ้งการเพิ่มทุนและลงทุนเพิ่มในบริษัท เทค อะลุค จำกัด เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2548 ซึ่งประชุมเมื่อวันจันทร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2548 มีมติอนุมัติการเพิ่มทุนและลงทุนเพิ่มในบริษัท เทค อะ ลุค จำกัด ซึ่งไม่เข้าข่ายรายการที่ เกี่ยวโยงกัน ตามรายละเอียดดังนี้ 1. วัน เดือน ปี ที่เกิดรายการ ภายใน 30 วัน นับจากวันที่คณะกรรมการบริษัทมีมติให้ดำเนินการ 2. คู่สัญญาที่เกี่ยวข้อง 2.1 บจก.สามารถ อินโฟมีเดีย 2.2 บมจ.มาสเตอร์ แอด 2.3 บมจ.แมชชิ่งสตูดิโอ 3. ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ 3.1 เพิ่มทุนจดทะเบียนในบริษัท เทค อะ ลุค จำกัด จำนวนเงินที่เพิ่มทุน เท่ากับ 50 ล้านบาท จากเดิมมีทุน จดทะเบียน 50 ล้านบาท หลังจากการเพิ่มทุนจดทะเบียนแล้วทำให้ บริษัท เทค อะ ลุค จำกัด มีทุนจด ทะเบียน เป็น 100 ล้านบาท การเพิ่มทุนจะเพิ่มตามสัดส่วนการถือหุ้นที่แต่ละบริษัทถืออยู่ โดย บริษัท แมชชิ่งสตูดิโอ จำกัด (มหาชน) สละสิทธิในการซื้อหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ บริษัทฯ จึงใช้สิทธิซื้อหุ้นเพิ่ม ทุนในส่วนของ บริษัท แมชชิ่ง สตูดิโอ จำกัด (มหาชน) ไว้ตามสัดส่วนที่ถือหุ้น อันเป็นผลให้บริษัทถือ หุ้นในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น 3.2 เพิ่มการลงทุนในบริษัท เทค อะ ลุค จำกัด โดยการซื้อหุ้นสามัญ จาก บมจ.แมชชิ่งสตูดิโอ จำนวน 4,166,670 หุ้น 4. รายละเอียดของสินทรัพย์ที่ซื้อ 4.1 เพิ่มทุนจดทะเบียนตามสัดส่วนการถือหุ้น - สัดส่วนการถือหุ้นเดิม (หุ้น) บจก.สามารถ อินโฟมีเดีย 2,500,000 50% บมจ.มาสเตอร์ แอด 1,250,000 25% บมจ.แมชชิ่งสตูดิโอ 1,250,000 25% รวม 5,000,000 100% - สัดส่วนถือหุ้นภายหลังการเพิ่มทุน (หุ้น) บจก.สามารถ อินโฟมีเดีย 5,833,333 58.33% บมจ.มาสเตอร์ แอด 2,916,667 29.17% บมจ.แมชชิ่งสตูดิโอ 1,250,000 12.50% รวม 10,000,000 100% 4.2 ลงทุนเพิ่มโดยการซื้อหุ้นสามัญจาก บมจ.แมชชิ่งสตูดิโอ - หลักทรัพย์ บริษัท เทค อะ ลุค จำกัด - จำนวนหุ้นที่ซื้อ 416,667 หุ้น - ราคาซื้อต่อหุ้น 10 บาท (ราคา PAR) - สัดส่วนการถือหุ้นก่อนการซื้อ 29.17% - สัดส่วนการถือหุ้นหลังการซื้อ 33.33% 4.3 บริษัท เทค อะ ลุค จำกัด ประกอบธุรกิจสื่อป้ายโฆษณาอิเลคทรอนิคส์ LED BILLBOARD 4.4 ราคาซื้อต่อหุ้น : ราคา 10 บาทต่อหุ้น (ราคา PAR) 4.5 เกณฑ์ในการกำหนดราคาซื้อต่อหุ้น: ใช้ราคา PAR 5. มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน 5.1 การเพิ่มทุน 16,666,670.- บาท 5.2 ซื้อหุ้นสามัญ 4,166,670.- บาท รวม 20,833,340.- บาท วิธีการชำระ ชำระเป็นเงินสดทั้งจำนวน 6. มูลค่าของสินทรัพย์ที่ซื้อ: 20,833,340.- บาท 7. ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท เทค อะ ลุค จำกัด บริษัท สัดส่วนการถือหุ้น % บริษัท สามารถ อินโฟมีเดีย จำกัด 6,666,659 66.67 บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) 3,333,334 33.33 รวม 10,000,000 100% 8. รายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลที่เกี่ยวโยงกันและผู้ที่เกี่ยวข้อง - 9. วัตถุประสงค์การทำรายการ เพื่อมีสัดส่วนในการลงทุนที่เพิ่มขึ้น และ ทำให้ส่วนแบ่งกำไรในบริษัทมากขึ้นตามไปด้วย 10. ผลประโยชน์คาดว่าจะได้รับ : ได้รับส่วนแบ่งผลกำไรที่มากขึ้น 11. แหล่งเงินทุนที่ใช้ : ใช้เงินทุนหมุนเวียนจากการดำเนินงานของบริษัท 12. รายการดังกล่าวไม่เข้าข่ายตามเกณฑ์รายการเกี่ยวโยงกันเนื่องจากผู้ซื้อและผู้ขายไม่มีความสัมพันธ์กัน คำนวณขนาดรายการตามเกณฑ์รายการได้มาและจำหน่ายไปซึ่งทรัพย์สิน โดยวิธีมูลค่าสิ่งตอบแทนได้ขนาดราย การ 3.43% ขอแสดงความนับถือ ลงนาม?????????????????ผู้มีอำนาจลงนาม (นายนพดล ตัณศลารักษ์) ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ ลงนาม????????????????.ผู้มีอำนาจลงนาม (ธวัช มีประเสริฐสกุล) กรรมการ