เพิ่มเติมข้อมูลในหัวข้อปัจจัยความเสี่ยง

15 พ.ค. 2551
ACC.013/2551 14 พฤษภาคม 2551 เรื่อง แจ้งแก้ไขแบบ 56-1 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ขอเพิ่มเติมข้อมูลในแบบแสดงรายการข้อมูลประจำปี 2550 (แบบ56-1) ในหัวข้อ ปัจจัยความเสี่ยง เพิ่มเติมข้อ 1.3 รายละเอียด ดังนี้ 1.3 ความเสี่ยงจากข้อกฎหมายควบคุมป้ายโฆษณา บริษัทฯได้มีแนวนโยบายที่ชัดเจนในการดำเนินการและประกอบธุรกิจให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติควบคุม อาคารพ.ศ. 2522 หรือกฎเกณฑ์อื่นที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนที่เป็นกฎกระทรวงและข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร และเทศบัญญัติที่บังคับใช้ใดๆ อย่างไรก็ตาม ในปี 2550 บริษัทฯ ได้รับข้อมูลจาก กองควบคุมอาคาร สำนัก การโยธา ในเรื่องของป้ายโฆษณาที่ก่อสร้างไม่ถูกต้องของบริษัทฯ และข้อมูลดังกล่าวได้เผยแพร่ทั่วไปใน เว็บไซด์ ของสมาคมป้ายและโฆษณา เมื่อ วันที่ 12 กรกฎาคม 2550 ดังนั้นบริษัทฯจะทำการเปิดเผยข้อมูล ชี้แจง ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเสี่ยงจากการถูกคำสั่งให้รื้อถอนป้ายโฆษณา และ อาจมีผลกระทบต่อฐานะ ทางการเงินของบริษัทฯดังนี้ ในปี 2550 ป้ายโฆษณาของบริษัทฯที่ถูกระบุว่ามีคุณสมบัติไม่ถูกต้อง โดยก่อสร้างผิดแบบและอันตราย ซึ่งส่วน ใหญ่เป็นป้ายโฆษณาในพื้นที่การรถไฟแห่งประเทศไทยบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต นั้นตามข้อเท็จจริง บริษัทฯ ได้ก่อสร้างป้ายโฆษณาจำนวน 113 โครงโดยยื่นขออนุญาตก่อสร้างต่อสำนักการโยธา โดยกำหนดระยะร่น จากถนนวิภาวดี เพื่อกำหนดความสูงของป้ายโฆษณา ต่อมาเจ้าพนักงานท้องถิ่นได้มีคำสั่งให้แก้ไขความสูงของ ป้ายโดยกำหนดจากถนน Local Road ซึ่งต่อมาภายหลัง เจ้าพนักงานท้องถิ่นได้มีการเพิกถอนคำสั่งเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2549 แต่ในขณะที่กองควบคุมอาคาร สำนักการโยธา ยังมิได้ปรับปรุงข้อมูลดังกล่าว ส่วนป้าย โฆษณาของบริษัทฯที่ถูกระบุว่าไม่มีใบอนุญาตนั้นเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของพื้นที่ และ ผู้ประกอบรายอื่นที่บริษัทฯ ไปดำเนินการเช่าต่ออีกช่วงหนึ่ง บริษัทฯได้ดำเนินการบริหารความเสี่ยงจากข้อกฎหมายดังกล่าว โดยมีนโยบายก่อสร้างป้ายโฆษณาที่ได้รับอนุญาต ถูกต้องก่อนเท่านั้น และ ดำเนินนโยบายการเช่าช่วงป้ายโฆษณาแทนการลงทุนก่อสร้างป้าย รวมถึงมีคณะทำงาน ติดตามการปรับปรุงข้อกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เพื่อมิให้การเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบเหล่านั้น มีผลกระทบที่มีนัยสำคัญ กับ กับสื่อโฆษณาที่เป็นรายได้หลักของบริษัทฯ นอกจากนี้บริษัทฯยังดำเนินการประสานงานกับ บริษัทตรวจสอบ โครงสร้างอาคารและป้ายโฆษณาที่ขึ้นทะเบียนกับกรมโยธาธิการและผังเมืองดำเนินการตรวจสอบและรับรองป้าย โฆษณาทุกป้ายของบริษัทฯ นักลงทุนและผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ในแบบแสดงรายการข้อมูลประจำปี(แบบ56-1) ที่ได้เผยแพร่ไว้ใน เว็บไซต์ของตลาดหลักทรัพย์ http://www.set.or.th และ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาด หลักทรัพย์ http://www.sec.or.th หรือที่ http://www.masterad.com/investor relation หัวข้อ Form56-1 2007 ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2551 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายนพดล ตัณศลารักษ์) กรรมการ (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ