แบบแจ้งรายชื่อและขอบเขตการดำเนินงานของคณะกรรมการตรวจสอบF24-1

23 เม.ย. 2552
F24-1 แบบแจ้งรายชื่อและขอบเขตการดำเนินงานของคณะกรรมการตรวจสอบ ด้วยที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2552 บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2552 ได้มีมติ แต่งตั้ง นายประเสริฐ วีรเสถียรพรกุล ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการตรวจสอบ ทั้งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2552 เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดดังนี้ คณะกรรมการตรวจสอบของบริษัทประกอบด้วย: 1. นายประเสริฐ วีรเสถียรพรกุล ประธานกรรมการตรวจสอบ วาระดำรงตำแหน่งคงเหลือ ตามวาระการเป็นกรรมการบริษัท 2. นายพรศักดิ์ ลิ้มบุญยประเสริฐ กรรมการตรวจสอบ วาระดำรงตำแหน่งคงเหลือ ตามวาระการเป็นกรรมการบริษัท 3. นางอุบลรัตน์ โพธิ์กมลวงศ์ กรรมการตรวจสอบ วาระดำรงตำแหน่งคงเหลือ ตามวาระการเป็นกรรมการบริษัท เลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบ นางสาวธมนวรรณ นรินทวานิช โดยกรรมการตรวจสอบ ลำดับที่ 2 และ 3 มีความรู้และประสบการณ์เพียงพอที่จะสามารถทำหน้าที่ในการสอบทาน ความน่าเชื่อถือของงบการเงิน คณะกรรมการตรวจสอบของบริษัทมีขอบเขต หน้าที่ และความรับผิดชอบต่อคณะกรรมการบริษัท ดังต่อไปนี้ 1. สอบทานให้บริษัทมีการรายงานทางการเงินอย่างถูกต้องและเปิดเผยอย่างเพียงพอ โดยการประสานงานกับ ผู้สอบบัญชีและผู้บริหารที่รับผิดชอบจัดทำรายงานทางการเงินทั้งรายไตรมาสและประจำปี 2. สอบทานให้บริษัทมีระบบการควบคุมภายในและตรวจสอบภายในที่มีความเหมาะสมและมีประสิทธิผล โดยสอบทานร่วมกับผู้สอบบัญชีและผู้ตรวจสอบภายใน 3. สอบทานการปฏิบัติของบริษัทให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ข้อกำหนดของ ตลาดหลักทรัพย์ หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัท 4. พิจารณาการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทในกรณีที่เกิดรายการเกี่ยวโยงหรือรายการที่อาจมีความขัดแย้งทาง ผลประโยชน์ให้มีความถูกต้องและครบถ้วน 5. ปฏิบัติการอื่นใดตามที่คณะกรรมการบริษัทมอบหมายและคณะกรรมการตรวจสอบเห็นชอบด้วย เช่น ทบทวน นโยบายการบริหารทางการเงินและการบริหารความเสี่ยง ทบทวนการปฏิบัติตามจรรยาบรรณทางธุรกิจของผู้บริหาร ทบทวนร่วมกับผู้บริหารของบริษัทในรายงานสำคัญๆ ที่ต้องเสนอต่อสาธารณชนตามที่กฎหมายกำหนด ได้แก่ บท รายงานและวิเคราะห์ของฝ่ายบริหาร 6. พิจารณาคัดเลือก เสนอแต่งตั้งและเสนอค่าตอบแทนผู้สอบบัญชีของบริษัท 7. จัดทำรายงานกิจกรรมของคณะกรรมการตรวจสอบโดยเปิดเผยไว้ในรายงานประจำปีของบริษัท ซึ่งรายงาน ดังกล่าวลงนามโดยประธานกรรมการตรวจสอบ ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้ 7.1 ให้ความเห็น เกี่ยวกับกระบวนการจัดทำและการเปิดเผยข้อมูลในรายงานทางการเงิน ของบริษัทถึง ความถูกต้อง ครบถ้วน เป็นที่เชื่อถือได้ 7.2 ให้ความเห็นเกี่ยวกับความเพียงพอของระบบการควบคุมภายในของบริษัท 7.3 ให้เหตุผลที่เชื่อว่าผู้สอบบัญชีของบริษัทเหมาะสมที่จะได้รับการแต่งตั้งต่อไปอีกวาระหนึ่ง 7.4 ให้ความเห็นเกี่ยวกับการปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ข้อกำหนด ของ ตลาดหลักทรัพย์ หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัท 7.5 รายงานอื่นใดที่เห็นว่าผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทั่วไปควรทราบภายใต้ขอบเขตหน้าที่และความรับผิดชอบที่ ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการบริษัท บริษัทขอรับรองต่อตลาดหลักทรัพย์ดังนี้ 1.กรรมการตรวจสอบมีคุณสมบัติครบถ้วนตามเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนด 2.ขอบเขต หน้าที่ ความรับผิดชอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้างต้นเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนด ............................................ ............................................ (นายนพดล ตัณศลารักษ์) (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ กรรมการ