14 พ.ค. 2552
IRS.006/2552 14 พฤษภาคม 2552 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 1/2552 เรียน เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการและรับจ้างผลิตสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่ อาศัย มีผลประกอบการประจำไตรมาส 1/2552 สำหรับงบการเงินเฉพาะของบริษัท สำหรับงบการเงินเฉพาะของ บริษัท มีรายได้จากการบริการ 72.59 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับ ไตรมาส 1/2551 มีรายได้จากการบริการ ลดลง18.55 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราลดลงร้อยละ 20.35 สาเหตุมาจากรายได้ที่ลดลง เนื่องจากสัญญาสัมปทาน ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้มีการสิ้นสุดลง และจากปัญหาของวิกฤตทางการเงิน ของโลก ส่งผลกระทบเศรษฐกิจ ในประเทศไทยตกต่ำ ทำให้การใช้งบสื่อโฆษณาลดลง สำหรับกำไรสุทธิงบการเงินเฉพาะของบริษัท ไตรมาส 1/2552 ต่ำกว่าไตรมาส 1/2551 จำนวน 4.98 ล้านบาท หรือลดลงร้อยละ 56.62 สืบเนื่องจากในไตรมาส 1/2551 มีรายรับรู้รายได้อื่น จากการตั้งหนี้สงสัยจะสูญ และรายได้ที่ลดลงอย่างนัยสำคัญในไตรมาส 1/2552 สำหรับงบการเงินรวม ไตรมาส 1/2552 มีกำไรจากการขายและบริการ 13.86 ล้านบาท ลดลงจากไตร มาส 1/2551 จำนวน 2.05 ล้านบาทหรือคิดเป็นอัตราลดลงร้อยละ 12.90 เนื่องจากไตรมาส 1/2552 มีค่าใช้จ่าย ในการส่งเสริมการขายเพิ่มขึ้นในการจัดงานเพื่อตอบแทนลูกค้าที่มีอุปการะคุณส่งผลให้กำไรสุทธิไตรมาส 1/2552 ลดลงจากไตรมาส 1/2551 จำนวน 2.64 ล้านบาท หรือหรือคิดเป็นอัตราลดลงร้อยละ 20.90 จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ ......................... (นายนพดล ตัณศลารักษ์) กรรมการ ....................... (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ