ชี้แจงผลการดำเนินงาน

24 ก.พ. 2554
ชี้แจงผลการดำเนินงาน IRS.002/2554 23 กุมภาพันธ์ 2554 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำปี 2553 เรียน เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการและรับจ้างผลิตสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย มี ผลประกอบการประจำปี 2553 ดังนี้ สำหรับงบการเงินเฉพาะ ประจำปี 2553 บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 347.37 ล้านบาท ซึ่งมี มูลค่าเพิ่มขึ้นจำนวน 16.87 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้จากการขายและบริการประจำปี 2552 หรือเพิ่มขึ้นคิด เป็นอัตราร้อยละ 5.11 ในขณะที่ปี 2553 บริษัทมีกำไรสุทธิ 35.64 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 13.26 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้นร้อยละ 59.25 เมื่อเปรียบเทียบกับกำไรสุทธิในปี 2552 สำหรับงบการเงินรวม ประจำปี 2553 บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 498.89 ล้านบาท ซึ่งมี มูลค่าเพิ่มขึ้นจำนวน 37.43 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้จากการขายและบริการในปี 2552 หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็น อัตราร้อยละ 8.11 ในขณะที่ในปี 2553 บริษัทมีกำไรสุทธิ 64.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 25.64 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ 65.66 เมื่อเปรียบเทียบกับกำไรสุทธิในปี 2552 ภาพรวมในปี 2553 ผลการดำเนินงานทั้งงบการเงินเฉพาะและงบการเงินรวม มีรายได้เพิ่มขึ้น จากปี 2552 โดยเฉพาะสื่อประเภท Billboard และ Street Furniture เนื่องจากการปรับกลยุทธ์การขายไปในทางเชิงรุกมากขึ้น รวมถึงการใช้เครื่องมือทางการตลาด เพื่อให้เกิดการพลักดันการใช้สื่อโฆษณาจากลูกค้า สำหรับกำไรสุทธิ โดยภาพรวม มีกำไรเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปี 2552 มีสาเหตุหลัก 3 ประการ ประการแรกการ บริหารต้นทุนทางด้านการผลิตที่จัดหาแหล่งต้นทุนที่เหมาะสมและมีคุณภาพ ประการที่สองเกิดจากค่าเสื่อมราคาที่ ลดลง และประการที่สาม เกิดจากการรับรู้กำไรเพิ่มขึ้นในส่วนที่เข้าซื้อหุ้นในบริษัทย่อยเพิ่มขึ้นร้อยละ 32.50 ในปลาย ไตรมาส 3 /2553 จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ ................................................... (นายนพดล ตัณศลารักษ์) กรรมการ ................................................... (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ ______________________________________________________________________