13 พ.ย. 2555
ชี้แจงผลการดำเนินงาน IRS.010/2555 14 พฤศจิกายน 2555 เรื่อง ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 3/2555 เรียน เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการและรับจ้างผลิตสื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย มีผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3/2555 ดังนี้ สำหรับงบการเงินเฉพาะ ประจำไตรมาสที่ 3/2555 บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 141.11ล้านบาท ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจำนวน 22.41 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้จากการขายและบริการประจำไตรมาสที่ 3/2554 หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็นอัตราร้อยละ 18.88 ในขณะที่ไตรมาสที่ 3/2555 บริษัทมีกำไรสุทธิ 27.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 7.11 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 34.88 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2554 สำหรับงบการเงินรวมประจำไตรมาสที่ 3/2555 บริษัทมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 201.31ล้านบาท ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจำนวน 35.48 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้จากการขายและบริการประจำไตรมาสที่ 3/2554 หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็นอัตราร้อยละ 21.39 ในขณะที่ไตรมาสที่ 3/2555 บริษัทมีกำไรสุทธิ 37.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 11.63 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 45.28 เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2554 โดยภาพรวมในไตรมาสที่ 3/2555 ผลการดำเนินงานงบการเงินเฉพาะและงบการเงินรวมมีผลประกอบการที่เติบโตจากไตรมาสที่ 3/2554 เนื่องมาจากรายได้หลักของกลุ่มสื่อต่าง ๆ เช่น Billboard ,Transit ,Street Furniture และ Made to order รวมถึงการรับรู้รายได้จากการร่วมลงทุนในกิจการร่วมค้า Index MACO D103 นอกจากนี้ จากการวางแผนบริหารจัดการลูกหนี้การค้า ทำให้ในไตรมาสที่ 3/2555 บริษัทฯ มีความเสี่ยงในการตั้งสำรองหนี้สงสัยจะสูญลดลง จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ ................................................... (นายนพดล ตัณศลารักษ์) กรรมการ ................................................... (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการ ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้