04 ก.ย. 2556
รายการได้มาและจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ ที่ IRS.013/2556 วันที่ 4 กันยายน 2556 เรื่อง การลงทุนในการจัดตั้งบริษัทใหม่ ของบริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด(บริษัทย่อย) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เนื่องด้วยที่ประชุมคณะกรรมการ มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) (MACO) ครั้งที่ 4/2556 เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2556 ได้มีมติอนุมัติให้ บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย จัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ ชื่อ บริษัท แอด สเปซ จำกัด อนึ่ง เนื่องจากการจัดตั้งบริษัทใหม่ในครั้งนี้ มีผลทำให้ Ad-SPACE มีสภาพเป็นบริษัทหลานของ MACO ซึ่งสามารถสรุปรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการลงทุนได้ดังนี้ 1. วัน เดือน ปี ที่เกิดรายการ: ภายในเดือนกันยายน 2556 2. ผู้ร่วมทุนจัดตั้งบริษัท รายชื่อผู้ถือหุ้น จำนวนหุ้น สัดส่วนการถือหุ้น (%) 1. บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด 2,400,000 หุ้น 60 % 2. นายณพรรต พิมพ์พิพัฒน 1,600,000 หุ้น 40 % ทั้งสองบริษัท ไม่มีกรรมการร่วมกัน และไม่มีส่วนในการถือหุ้นระหว่าง MACO กับ นายณพรรต พิมพ์พิพัฒน 3.ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ -ประเภทรายการ : ซื้อหุ้นสามัญ (บริษัทจัดตั้งใหม่) -ขนาดรายการ : 3.74% -เกณฑ์ที่ใช้ในการพิจารณาขนาดรายการ : เกณฑ์สินทรัพย์ตามเกณฑ์ได้มาและจำหน่ายไปของสินทรัพย์ 4.รายละเอียดของสินทรัพย์ที่ซื้อ 4.1หุ้นสามัญ บริษัทผู้ออกหุ้นสามัญ : บริษัท แอด สเปซ จำกัด บริษัทผู้ซื้อหุ้นสามัญ : บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด (บริษัทย่อยของ MACO) ลักษณะการประกอบธุรกิจ : ให้บริการและรับจ้างผลิตสื่อโฆษณา ทั้งภายในและภายนอกที่อยู่อาศัย -ทุนจดทะเบียน: 40,000,000.- บาท -ทุนที่เรียกชำระแล้ว: - บาท -จำนวนหุ้นที่ซื้อ: 2,4000,000 หุ้น -ราคาซื้อต่อหุ้น: 10 บาท (มูลค่าหุ้นที่ตราไว้) -สัดส่วนของหุ้นที่ถือก่อนการซื้อ: 0% -สัดส่วนของหุ้นที่ถือหลังการซื้อ: 60 % คณะกรรมการบริษัท: 1. นายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ 2. นายนพดล ตัณศลารักษ์ 3. นางสาวธมนวรรณ นรินทวานิช 4. นายณพรรต พิมพ์พิพัฒน 5. นายรัฐพนธ์ สุขสบาย ผู้ถือหุ้นหลัก: รายชื่อผู้ถือหุ้น สัดส่วนการถือหุ้น (%) 1. บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด 60 % 2. นายณพรรต พิมพ์พิพัฒน์ 40 % 5. มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน: 24,000,000. - บาท วิธีการชำระ ชำระเป็นเงินสดทั้งจำนวน 6. มูลค่าของสินทรัพย์ที่ซื้อ: 24,000,000. - บาท 7. เกณฑ์ที่ใช้ในการกำหนดมูลค่าของสิ่งตอบแทน : ซื้อที่ราคาพาร์ 8.ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ : 8.1 เพิ่มสัดส่วนของส่วนแบ่งการตลาดของกลุ่ม OHM 8.2 มีพันธมิตรที่มีศักยภาพทางด้าน OHM ในต่างจังหวัด เพื่อเสริมสร้างการเติบ โตและรองรับสู่อาเซียน 8.3 การเพิ่มแนวความคิด ด้านงานสร้างสรรค์ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ 9. แหล่งเงินทุนที่ใช้: ใช้เงินทุนหมุนเวียนของกิจการและเงินกู้ยืมจากธนาคาร 10. วัตถุประสงค์ในการลงทุน 10.1 เพื่อเป็นการนำจุดแข็งของ 2 กลุ่ม มาผนึกกำลังเพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มแก่ผู้ถือ หุ้น 10.2 เพื่อเพิ่มศักยภาพของบริษัทฯ ในตลาดต่างจังหวัดซึ่งเป็นอีกตลาดหนึ่งที่มี ความเติบโต 10.3 เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด จากงบประมาณของภาครัฐและเอกชน 10.4 เพื่อเพิ่มพื้นที่สื่อโฆษณาภายนอกที่อยู่อาศัย 11.คำนวณตามเกณฑ์ได้มาและจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ ตามเกณฑ์สินทรัพย์ได้ขนาดรายการ 3.74 ซึ่งไม่เข้าข่ายเกณฑ์ได้มาและจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์และไม่เข้าข่ายรายการเกี่ยวโยงกัน 12.ความเห็นของคณะกรรมการบริษัท คณะกรรมการบริษัทพิจารณาแล้วเห็นสมควรในการลงทุน เนื่องจากการดำเนินการลงทุนดังกล่าว สามารถนำให้องค์กรเกิดการเติบโต อย่างมีนัยสำคัญ และเป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับ MACO ในการที่จะก้าวไปสู่ตลาดต่างจังหวัดเพื่อรองรับประตูอาเซียน 13.ความเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบ คณะกรรมการตรวจสอบ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าการทำรายการดังกล่าวข้างต้นไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ และข้อมูลในการทำรายการมีความถูกต้องครบถ้วน จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ???????.?????????? (นายนพดล ตัณศลารักษ์) กรรมการบริษัท ???????.?????????? (นายพิเชษฐ มณีรัตนะพร) กรรมการบริษัท ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้